Những Vật Dụng Không Được Phép Mang Theo Trong Hành Lý Ký Gửi Của Các Hãng Hàng Không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar,..có quy định rất rõ ràng về những vật dụng được phép và không được phép mang theo trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên, không phải hành khách nào cũng biết và tìm hiểu về các thông tin trên.

Đối với từng hãng hàng không đều có những quy định giống và khác nhau. Cụ thể:

Vietnam Airlines:

– Vật dụng dễ vỡ: các vật dụng thủy tinh, chai lọ đựng rượu,… sẽ bị hãng từ chối vận chuyển trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu như kích thước của các vật dụng này quá lớn không thể đặt trong khoang ngồi máy bay, Vietnam Airlines sẽ đồng ý vận chuyển với điều kiện hành khách phải chịu mọi rủi ro xảy ra đối với các vật dụng đó.

– Hàng hóa nguy hiểm: Các chất nguy hiểm như axit, chất phóng xạ, chất độc, chất nổ, các chất hoặc các vật dụng sắc nhọn, có khả năng gây thương tích đến người khác,… đều bị cấm để đảm bảo an toàn trong vận chuyển hàng không.

– Thức ăn tươi sống, dễ hư hỏng: thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt cá,… sẽ không được vận chuyển trong hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp đặc biệt, hãng có thể đồng ý cho vận chuyển trong khoang hành lý ký gửi nếu như hành khách đóng gói bao bì cẩn thận, tránh gây ảnh hưởng đến hành lý ký gửi khác và hành khách phải chịu mọi tổn thất xảy ra.

– Những thực phẩm có đặc tính gây mùi như là sầu riêng, mắm tôm… không được phép vận chuyển trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Nếu muốn mang theo, phải được bọc thật kín để tránh bay mùi thì mới được vận chuyển trong khoang hành lý ký gửi.

Lưu ý: các thiết bị điện tử, máy ảnh, laptop không được đặt trong hành lý ký gửi để tránh bị va chạm khi vận chuyển.

Vật dụng cấm mang lên máy bay VIETNAM AIRLINES

Vật dụng cấm mang lên máy bay VIETNAM AIRLINES

Vietjet Air:

Hãng hàng không Vietjet Air quy định rõ ràng những trường hợp mà hãng từ chối vận chuyển trong hành lý ký gửi:

– Các vật dụng có thể gây nguy hiểm, gây thương tích và đe dọa đến sự an toàn của hành khách tuyệt đối bị cấm vận chuyển.

– Các chất, các đồ dùng thuộc trong danh mục hạn chế vận chuyển, cấm vận chuyển.

– Các đồ dùng dễ vỡ.

– Vật dụng không được đóng gói đúng quy cách, không đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

– Hải sản tươi sống, đông lạnh, các loại thịt có thể được vận chuyển thông qua hành lý xách tay nếu đã được đóng gói kín, không bay mùi hay làm ảnh hưởng đến hành lý và hành khách khác.

– Các chất cấm, chất rắn/lỏng/khí dễ cháy nổ, chất nổ, khí gas, các vật dụng sắc nhọn, súng, đạn, chất độc, chất gây nhiễm, chất ăn mòn, chất oxy hóa,…. không được phép vận chuyển.

– Các thiết bị điện tử, máy ảnh, laptop không được để trong hành lý ký gửi để tránh bị tác động mạnh khi vận chuyển.

Vật dụng cấm mang lên máy bay Vietjet Air

Vật dụng cấm mang lên máy bay Vietjet Air

Jetstar:

Cũng như các hãng hàng không trên, hãng Jetstar quy định rõ ràng các vật dụng không được phép mang trong hành lý ký gửi.

– Các vật dụng dễ vỡ, dễ hư hỏng.

– Các đồ vật có giá trị cao như tiền, trang sức, kim loại quý.

– Các loại giấy tờ tùy thân, hộ chiếu.

– Các tài liệu kinh doanh thương mại, hợp đồng, giấy tờ đàm phán hay các tài liệu có giá trị khác.

– Các thiết bị điện tử: máy ảnh, laptop,…

Quy định của Jestar Pacific về hành lý ký gửi

Quy định của Jestar Pacific về hành lý ký gửi

Với các quy định rõ ràng trên, hành khách cần phải lưu ý đến khi tham gia chuyến bay của bất kỳ hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar,… để tránh gặp rắc rối.

Khách hàng khi di chuyển bằng đường hàng không hãy tham khảo các mẫu vali hot của Sunny Vali với khả năng chống va đập, bể vỡ tuyệt vời, cùng với đó là khóa số bảo mật hành lý an toàn lý tưởng; thiết kế hiện đại, thời thượng và màu sắc trẻ trung, bắt mắt.

Các mẫu vali Hot hit mùa hè 2022

Các mẫu vali Hot hit mùa hè 2022

Cách Chọn Size Vali Phù Hợp Cho Chuyến Đi Du Lịch
Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Vali Du Lịch
Navigation
Close

My Cart

Close

Wishlist

Close

Categories