Menu

CHUYẾN ĐI KHÔNG THỂ QUÊN: TIPS LÀ GÌ?

Những chuyến đi không thể quên là niềm vui nho nhỏ để xây dựng cuộc sống sắc màu. Nhiều người trẻ dành cả thanh xuân để du lịch đó đây, dăm ba ngày check in ở một nơi xa xôi chỉ mất vài giờ máy bay. Có khi là một thành phố du lịch nổi tiếng. Khi lại lang thang trên một mảnh đất hoang vắng, không bóng người.

Người trẻ chúng ta đam mê xê dịch là bởi nghiện cảm giác được trải nghiệm. Ai nói đi du lịch là hoang phí, là đầu tư cho hiện tại mà không biết trau chuốt cho tương lai. Chúng ta ngày nay làm việc hết mình và chơi hết mình. Đi du lịch chính là cách để cân bằng cuộc sống, làm việc để giàu vật chất, đi du lịch làm giàu tâm hồn.

Vậy làm thế nào để mỗi chuyến đi không thể quên, một chuyến đi đặc biệt, mang màu sắc riêng? Cảm xúc ngày hôm đó luôn trọn vẹn?

1. Chọn một bài hát chủ đề cho chuyến đi không thể quên

Chọn bài hát chủ đề cho chuyến đi
Chọn bài hát chủ đề cho chuyến đi

Âm nhạc không chỉ giúp cảm xúc thăng hoa mà còn là cách để bạn đóng hộp kí ức. Mỗi sáng thức giấc hãy mở một bản nhạc. Bài hát đầu tiên được mở trong ngày tựa như mối tình đầu, khó quên và ám ảnh.

Bạn đừng hiểu nhầm rằng: cả chuyến đi chỉ mở duy nhất một bài hát. Hãy mở một bản nhạc với tần suất nhiều hơn, đủ để khắc cốt ghi tâm, kéo kí ức trở về mỗi lần vang trở lại.

2. Mang theo một cuốn sách

Mang theo một cuốn sách

Nghe có vẻ kì lạ nhưng đây chính là bí quyết để có một chuyến đi đặc biệt. Cả ngày rong ruổi khắp nơi, đôi chân mỏi nhừ vì phải di chuyển nhiều cây số. Đọc một cuốn sách vào cuối ngày hoặc khoảng thời gian nghỉ ngơi “giữa hiệp” là cách thư giãn hiệu quả.

Hãy lựa chọn cuốn sách mà bạn yêu thích nhất. Sẽ thật vui khi bỗng nhiên bạn phát hiện thêm ý nghĩa của cuốn sách mà trước giờ chưa hề biết tới.

3. Đừng phụ thuộc vào kế hoạch

Đừng phụ thuộc vào plan
Dẫu biết rằng một chuyến đi có kế hoạch sẽ dễ dàng và thuận lợi. Thế nhưng, đừng để kế hoạch chi phối chuyến đi của bạn.

Có những địa điểm bất ngờ được khám phá sẽ thú vị hơn gấp 10 lần những địa điểm nổi tiếng. Hãy đi du lịch với tâm thế thoải mái, đừng gò bó, dập khuôn. Đi với tâm thế khám phá và trải nghiệm sẽ giúp chuyến đi thú vị và đáng nhớ hơn nhiều.

4. Dành thời gian khám phá cuộc sống người dân địa phương

Dành thời gian khám phá cuộc sống người dân địa phương

Điều thú vị tạo nên một chuyến đi chính là khám phá cuộc sống của người dân bản địa. Những trải nghiệm nhỏ sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm màu sắc. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy nhịp sống của mỗi nơi sao khác biệt, khẩu vị của mỗi vùng lại khác nhau,…

5. Quay/ chụp hình lưu giữ khoảnh khắc cho chuyến đi không thể quên

Quay phim lưu giữu khoảnh khắc

Sống ảo hết mình tuy rằng phiền phức và thu hút ánh mắt kì thị của nhiều người nhưng là việc xứng đáng để bạn bất chấp. Sau này khi đang yên vị tại nhà với đống công việc ngổn ngang, những bức hình của chuyến đi sẽ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu. Đôi khi, chính những bức hình lưu giữ kỉ niệm ấy lại là động lực để bạn vượt qua khó khăn.

6. Chuẩn bị một chiếc vali thật xịn đựng vừa mọi thứ

Chuẩn bị một chiếc vali thật xịn
Chuẩn bị một chiếc vali thật xịn đựng vừa mọi thứ

Có vẻ kì lạ nhưng đây lại là tip để có chuyến đi trọn vẹn. Bạn không muốn một chuyến du lịch cáu gắt vì thiếu thốn đủ thứ phải không nào? Chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng đồ đạc, một chiếc vali xịn và xinh xắn nhà Sunny. Ghé ngay https://sunnyvali.vn/ hoặc fanpage: https://www.facebook.com/Sunnyvali.vn/ để cập nhật những mẫu vali mới nhất. Thuận lợi chính là điều kiện đủ để có một chuyến đi không thể quên.

Chúc bạn sẽ có những chuyến đi tuyệt vời, thực hiện những tips trên để có một chuyến đi đáng nhớ bạn nhé!

Bình luận

1