6 Tips giúp bạn có một chuyến Đi Không Thể Quên

Những chuyến đi không thể quên là niềm vui nho nhỏ để xây dựng cuộc sống sắc màu. Nhiều người trẻ dành cả thanh xuân để du lịch đó đây, dăm ba ngày check in ở một nơi xa xôi chỉ mất vài giờ di chuyển. Có khi là một thành phố du lịch nổi tiếng, khi lại lang thang trên một mảnh đất hoang vắng, không bóng người.

Nhiều bạn trẻ dành đam mê đặc biệt với “xê dịch” là bởi họ nghiện cảm giác được trải nghiệm và khao khát được khám phá thế giới rộng lớn. Ai nói đi du lịch là hoang phí? Là chỉ đầu tư cho hiện tại mà không biết trau chuốt cho tương lai? Thế hệ trẻ ngày nay: làm việc hết mình và chơi hết mình. Đi du lịch chính là cách để cân bằng cuộc sống, làm việc để giàu vật chất, đi du lịch làm giàu tâm hồn.

Vậy làm thế nào để mỗi chuyến đi đều là một kỉ niệm không thể quên, mảnh ghép màu sắc và lưu giữ kí ức thật đẹp đến mãi sau này?

1. Chọn một bài hát chủ đề cho mỗi chuyến đi

Âm nhạc không chỉ giúp cảm xúc thăng hoa mà còn là cách để lưu giữ kí ức. Giống như mùi hương, âm thanh là chất xúc tác hỗ trợ não bộ lưu giữ hình ảnh lâu hơn. Khi bạn bật một giai điệu với tần suất cao trong cùng một hoàn cảnh, não bộ sẽ lưu giữ đồng thời hình ảnh và âm thanh, từ đó hiện tượng khơi gợi kí ức bằng âm thanh xuất hiện.

Đừng hiểu nhầm rằng, cả chuyến đi chỉ mở duy nhất một bài hát, như vậy sẽ vô tình khiến chuyến đi của bạn nhàm chán hơn.  Hãy mở một bản nhạc với tần suất cao, đủ để khắc cốt ghi tâm, kéo kí ức trở lại khi âm nhạc bật lại sau này trở lại. Đồng thời, bạn có thể mở đan xen những bài hát yêu thích khác.

Chọn một bài hát chủ đề cho mỗi chuyến đi

Hãy mở một bản nhạc với tần suất cao, đủ để khắc cốt ghi tâm, kéo kí ức trở lại khi âm nhạc bật lại sau này trở lại.

2. Mang theo một cuốn sách

Dành thời gian nghỉ ngơi và đọc một cuốn sách yêu thích, nghe có vẻ kì lạ nhưng đây chính là bí quyết để bạn có một kí ức đặc biệt. Cả ngày rong ruổi khắp nơi, đôi chân mỏi nhừ vì phải di chuyển nhiều cây số. Cuối ngày, đọc một vài trang sách và nghiền ngẫm ý nghĩa ẩn sâu trong từng câu chuyện sẽ giúp bạn được cung cấp thêm kiến thức và bài học bổ ích.

đọc một vài trang sách và nghiền ngẫm ý nghĩa ẩn sâu trong từng câu chuyện sẽ giúp bạn được cung cấp thêm kiến thức và bài học bổ ích.        

Sunny Vali gợi ý cho bạn 5 cuốn sách hay và giúp chữa lành tâm hồn: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã (tác giả: Hae Min), Tôi nói gì về chạy bộ (tác giả: Haruki Murakami), Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật (tác giả: Quing Li), Lagom -Biết đủ mới là tự do (tác giả: Niki Brantmark), Tuổi trẻ sống an nhiên nhưng đừng an phận (tác giả: Sten Morgan)…

3. Đừng phụ thuộc vào kế hoạch

Dẫu biết rằng một chuyến đi có kế hoạch sẽ dễ dàng và thuận lợi. Thế nhưng, đừng để kế hoạch chi phối chuyến đi của bạn. Có những địa điểm bất ngờ được khám phá sẽ thú vị gấp 10 lần những địa điểm nổi tiếng được review rầm rộ trên các forum.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ, lý do du lịch bụi thú vị hơn những chuyến đi nghỉ dưỡng là bởi sự khác biệt và khám phá

Đi du lịch với tâm thế thoải mái, không gò bó thời gian và nặng nề về việc “check list” sẽ giúp bạn tận hưởng và trải nghiệm trọn vẹn. Nhiều bạn trẻ chia sẻ, lý do du lịch bụi thú vị hơn những chuyến đi nghỉ dưỡng là bởi sự khác biệt và khám phá, não bộ sẽ được kích thích và phấn khích hơn khi được trải nghiệm những điều mới lạ, đồng thời xoa dịu cảm xúc tiêu cực vốn đang bị đè nén, từ đó giải tỏa cảm xúc hiệu quả.

4. Dành thời gian khám phá cuộc sống người dân địa phương

Mỗi người có một sở thích và điều kiện du lịch khác nhau, người đầu tư cho một chuyến đi đắt đỏ trong những resort sang trọng, người thích trải nghiệm, khám phá đó đây. Tuy nhiên, để có một chuyến đi đáng nhớ, sự khám phá nên được đặt lên hàng đầu. Hãy dành thời gian khám phá ẩm thực địa phương, văn hóa đặc trưng hay thói quen sinh hoạt của người dân bản địa. Bạn sẽ phải trầm trồ và ngạc nhiên về lối sống, khẩu vị của mỗi vùng miền. Chính những trải nghiệm nhỏ sẽ mang đến ấn tượng lớn, giúp chuyến đi của bạn thêm sắc màu.

Dành thời gian khám phá cuộc sống người dân địa phương

Hãy dành thời gian khám phá ẩm thực địa phương, văn hóa đặc trưng hay thói quen sinh hoạt của người dân bản địa

5. Quay/ chụp hình lưu giữ khoảnh khắc cho chuyến đi

Check in là một trong những “thủ tục” không thể thiếu của người đi du lịch. Không đơn thuần là đam mê, chụp hình còn là cách để lưu giữ những kỉ niệm. Sau mỗi chuyến đi, thứ còn lại cuối cùng là những bức ảnh. Khi đã quay trở lại cuộc sống và công việc, những bức hình sẽ là “tàn dư” cuối cùng của những chuyến đi, là liều thuốc tinh thần hữu hiệu, động lực để bạn vượt qua sự chán nản của thực tại.

Quay chụp hình lưu giữ khoảnh khắc cho chuyến đi

Sau mỗi chuyến đi, thứ còn lại cuối cùng là những bức ảnh

6. Chuẩn bị một chiếc vali thật xịn đựng vừa mọi thứ

Bạn không muốn cáu gắt bởi sự thiếu thốn trong những chuyến đi? Bạn mong muốn được trải nghiệm trọn vẹn và thuận tiện. Ghé ngay Sunny Vali hoặc fanpage: https://www.facebook.com/Sunnyvali.vn/ để cập nhật những mẫu vali mới nhất, lựa chọn một chiếc vali chất lượng cho Thuận lợi chính là điều kiện đủ để có một chuyến đi không thể quên.

Chuẩn bị một chiếc vali thật xịn đựng vừa mọi thứ

ựa chọn một chiếc vali chất lượng cho Thuận lợi chính là điều kiện đủ để có một chuyến đi không thể quên.

Chúc bạn sẽ có những chuyến đi tuyệt vời, thực hiện những tips trên để có một chuyến đi đáng nhớ bạn nhé!

 

 

Check In Ở Đâu Khi Đến Đà Lạt?
Navigation
Close

My Cart

Close

Wishlist

Close

Categories