Kích thước vali ký gửi

Yêu cầu mới nhất về kích thước vali ký gửi của các hãng hàng không nội địa

Mỗi hãng hàng không sẽ luôn có những quy định riêng về hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Theo đó, hành khách chỉ được phép mang số cân hành lý cùng kích thước vali ký gửi trong phạm vi này để đảm bảo an toàn cũng như đúng với quy định của hãng. Hiện nay một số hãng hàng không đã đưa ra quy định mới nhất về kích thước vali ký gửi cho từng chuyến bay như sau.

Hành lý ký gửi là gì?

Nếu hành lý xách tay được hiểu đơn giản là hành lý hành khách được xách lên máy bay thì hành lý ký gửi chính là những kiện hành lý cồng kềnh, nặng nề không được mang lên máy bay mà bạn cần làm thủ tục ký gửi để đưa hành lý vào khoang chứa đồ trên máy bay.

Với mỗi kiện hành lý ký gửi sẽ được dán mã code riêng kèm theo đó là họ tên của bạn và chuyến bay. Khi xuống máy bay hành khách sẽ phải chờ ở băng chuyền để được nhận lại và làm thủ tục với hải quan theo quy định.

Kích thước vali ký gửi 1

Hành lý ký gửi là những kiện hành lý lớn cần được làm thủ tục ký gửi vào khoang máy bay

 

Quy định về kích thước vali ký gửi đối với chuyến bay nội địa

Hiện nay những hãng hàng không phổ biến nhất tại nước ta như: Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo. Xét về quy định hành lý ký gửi thì mỗi hãng lại có những yêu cầu riêng về số cân và kích thước vali ký gửi như sau:
Vietnam Airlines

Hiện nay Vietnam Airlines quy định như sau, tổng trọng lượng hành lý xách tay không quá 12 kg với ghế phổ thông. Còn với hạng thương gia và phổ thông đặc biệt, hành khách được mang tổng trọng lượng dưới 18 kg xách tay.

Còn theo quy định về kích thước vali ký gửi của hãng máy bay Vietnam Airlines thì tổng kích thước 3 chiều không được vượt quá 158cm/62inch và tổng trọng lượng hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg.

Riêng đối với hạng thương gia, khách hàng có quyền được nhận miễn phí 30kg ký gửi và 2 kiện xách tay.

Kích thước vali ký gửi 2

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về hành lý ký gửi

 

Vietjet Air

Hành khách bay hãng Vietjet Air sẽ được mang theo hành lý xách tay tối đa 7kg. Còn trọng lượng hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg, cũng như kích thước không được quá 119cm x 119cm x 81cm.

Pacific Airlines

Cũng giống như hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines quy định hành khách không được mang hành lý xách tay quá 7kg. Còn về kích thước vali ký gửi không được quá 119cm x 119cm x 81cm. Mỗi kiện hành lý ký gửi không được nặng quá 32kg.

Kích thước vali ký gửi 3

Với hành lý ký gửi hành khách nên được đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng

 

Bamboo Airways

Bamboo Airways yêu cầu trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý xách tay không vượt quá 7kg. Hành lý ký gửi của Bamboo Airways mỗi kiện gửi không được vượt quá 32kg. Tổng kích thước 3 chiều không được vượt quá 203cm.

Với những quy định riêng về kích thước vali ký gửi của từng hãng, hành khách lưu ý chuẩn bị hành lý theo đúng yêu cầu. Trong trường hợp nếu những kiện vali ký gửi quá với số cân nặng, bạn sẽ phải mua thêm cân hành lý với mức phí vận chuyển cao hơn. Mức phí này sẽ có sự khác nhau của từng hãng.

Kích thước vali ký gửi 4

Đồ ký gửi nên là những kiện hành lý lớn, to

 

Lưu ý kỹ với hành lý ký gửi và hành lý xách tay khi mang lên máy bay

Để có được những chuyến bay thuận lợi, cũng như không gặp trục trặc trong việc thất lạc hành lý. Hành khách nên có những sự chuẩn bị về hành lý ký gửi và xách tay như sau:

  • Hành lý xách tay: Thông thường hành lý xách tay, bạn nên để những vật dụng quan trọng như: ví, thẻ, tiền mặt những món đồ trang sức hoặc trang thiết bị điện tử quan trọng có giá trị. Điều này nhằm mục đích đảm bảo an toàn về mặt tài sản cũng như hạn chế tối đa việc mất mát hoặc thất lạc trong quá trình ký gửi.
  • Hành lý ký gửi: Nên là những vật dụng nặng, lớn, kích thước cồng kềnh như: quần áo, giày dép, đồ ăn hoặc quà cáp… Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những chiếc vali có chất lượng tốt, độ bền cao để đựng hành lý ký gửi. Điều này nhằm mục đích hạn chế tối đa va đập ảnh hưởng tới hành lý bên trong.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về kích thước vali ký gửi, sẽ giúp hành khách có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt hành lý để có được những chuyến bay thuận lợi, tiết kiệm tối đa chi phí.

Hy vọng bài viết này của Sunny Vali đã cung cấp được thông tin hữu ích về kích thước ký gửi cho những chuyến đi sắp tới. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua túi du lịch, vali chất lượng giá rẻ uy tín, hãy ghé ngay Sunny Vali để sở hữu sản phẩm chất lượng – thời trang – giá rẻ. Khách hàng vui lòng đặt hàng qua fanpage hoặc liên hệ qua Hotline: 1800 9025 (Miễn cước gọi) hoặc 0916.936.383.

Top vali bán chạy tháng 07.2023 tại Sunny vali
Top vali xách tay bán chạy tại Sunnyvali
Navigation
Close

My Cart

Close

Wishlist

Close

Categories