vườn quốc gia bù gia mập

Du lịch sinh thái hấp dẫn tại vườn Quốc gia Bù Gia Mập Điểm đến mới lạ

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập là khu bảo tồn sinh quyển ở miền Đông Nam Bộ. Địa phận thuộc huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Với những người ưa thích du lịch sinh thái, trải nghiệm thiên nhiên trong lành thì đây là địa chỉ rất đáng để một lần đến khám phá.

vườn Quốc gia Bù Gia Mập 1

Vườn quốc Gia Bù Gia Mập – Khu bảo tồn sinh quyển miền Đông Nam Bộ

 

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập – Khu bảo tồn sinh quyển miền Đông Nam Bộ

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập có tổng diện tích khoảng hơn 25 nghìn ha. Nơi đây là khu sinh sống của gần 1,2 nghìn loại thực vật với nhiều cây thuộc họ đậu quý hiếm như giáng hương, trầm hương, kim giao, cẩm lai, gõ đỏ, và gần 300 giống cây sử dụng làm thuốc. Với hệ sinh thái đa dạng cùng diện tích rừng bao phủ lớn nên vườn Quốc gia Bù Gia Mập đã trở thành khu bảo tồn các nguồn sinh quyển ở miền Đông Nam Bộ, Việt Nam.

 

Với thảm thực vật đa dạng, thiên nhiên hoang sơ nên đây cũng là nơi cư trú của nhiều loài thú hoang dã. Vườn Quốc gia Bù Gia Mập có khá nhiều loại có tên trong sách đỏ cần phải bảo tồn như bò tót, gà tiền mặt đỏ, voi, gấu chó,… Động vật thuộc bộ linh trưởng như voọc ngũ sắc, vượn đen má vàng, khỉ đuôi lợn, khỉ đuôi dài, khỉ mặt đỏ…

 

Theo thống kê thì vườn Quốc gia Bù Gia Mập có hơn 400 loài động thực vật. Các loài thú có 105 loài, trong đó có 30 loài thuộc diện bảo tồn. Chim có 246 loài, trong đó có 10 loài thuộc diện đe dọa tuyệt chủng. Động vật bò sát có trên 70 loài thì có 16 loài thuộc diện bảo tồn. Danh sách các loài gần như là tuyệt chủng đang sinh sống ở Bù Gia Mập là gà tiền mặt đỏ, gà so cổ hung, chim yến hồng xám.

vườn Quốc gia Bù Gia Mập 2

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập là nơi có nhiều loại động – thực vật quý hiếm

 

Điểm hấp dẫn của vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của bãi Đá Voi và thác Đắk Mai:

Để đến vườn quốc gia, Bạn có thể lựa chọn đi xe khách từ bến xe Miền Đông đến vườn Quốc gia Bù Gia Mập với giá vé khoảng từ 120.000đ/vé. Khi tới nơi, bạn nên ghé bãi Đá Voi để tận mắt ngắm nhìn những những tảng đá to lớn có hình thù thú vị do thiên nhiên ban tặng. Trekking chinh phục đoạn đường đến thác Đắk Mai để ngắm nhìn cảnh núi rừng hùng vĩ có tại đây.

Quốc gia Bù Gia Mập 3

Bạn có thể tham gia trekking khi đến vườn Quốc gia Bù Gia Mập

 

Tham quan Trung tâm bảo tồn:

Với diện tích rừng tự nhiên là hơn 25 nghìn ha, vườn Quốc gia Bù Gia Mập được thành lập để bảo tồn và phát triển cũng như phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen động – thực vật quý hiếm. Hướng phát triển của vườn Quốc gia Bù Gia Mập là theo chuẩn hệ sinh thái rừng kín thường xanh trên đồi núi có độ cao dưới 1.000m. Khu vực này còn đại diện cho khu vực chuyển tiếp từ Tây Nguyên xuống vùng đồng bằng Nam Bộ

vườn Quốc gia Bù Gia Mập 4

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập là nơi ở của 724 loài thực vật nằm trong 326 chi, 109 họ, 70 bộ thuộc 6 ngành thực vật khác nhau

 

Với độ che phủ rừng trên 90%, vườn Quốc gia Bù Gia Mập đã góp phần làm rừng phòng hộ và điều tiết nguồn nước cho các hồ thủy điện, thủy lợi vùng hạ du sông Bé. Bên cạnh đó, vườn Quốc gia Bù Gia Mập còn trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn bởi hệ thống rừng và các dãy núi chuyển tiếp từ khu vực cao nguyên xuống đồng bằng.

 

Đến vườn quốc gia Bù Gia Mập, du khách có thể đăng ký trước suất cơm trưa tại rừng với giá khoảng 100.000đ/ khách. Bạn sẽ có cơ hội được dùng bữa với các món ăn dân dã, đặc sản của tỉnh Bình Phước, bổ sung thêm năng lượng cho chuyến khám phá được trọn vẹn nhất.

vườn Quốc gia Bù Gia Mập 5

Đến với Vườn quốc gia Bù Gia Mập bạn có cơ hội trải nghiệm ẩm thực đặc sắc tại Bình Phước

 

Hy vọng bài viết này của Sunny Vali đã cung cấp được thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho chuyến du lịch đến thăm vườn Quốc gia Bù Gia Mập sắp tới. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua túi du lịch, vali chất lượng giá rẻ uy tín, hãy ghé ngay Sunny Vali để sở hữu sản phẩm chất lượng – thời trang – giá rẻ. Khách hàng vui lòng đặt hàng qua fanpage hoặc liên hệ qua Hotline: 1800 9025 (Miễn cước gọi) hoặc 0916936383.

 

Đi du học Nhật Bản mua vali bao nhiêu inch?
Độc lạ bãi Tiên Nha Trang toàn đá với vẻ đẹp hình cánh cung
Navigation
Close

My Cart

Close

Wishlist

Close

Categories