Cách xếp đồ vào vali đi du học

5 cách xếp đồ vào vali tối ưu nhất khi đi du học

Bạn sắp lên đường đi du học xa nhà nhưng chưa biết cách xếp đồ như thế nào. Bài viết sau đây Sunny Vali sẽ bày cho bạn 5 cách xếp đồ vào vali đi du học vừa đơn giản, tiết kiệm diện tích và mang được nhiều đồ đạc nhất.

 

Cách xếp đồ vào vali đi du học 1

Cách xếp đồ vào vali đi du học thông minh

 

Cách 1: Tìm hiểu quy định về hành lý khi mang lên máy bay

Việc lựa chọn sử dụng vali kéo để chứa đồ đạc cần thiết mang lên máy bay đi du học là phương án thuận tiện nhất khi xếp đồ cũng như khi di chuyển. Tuy nhiên, bạn sẽ cần cân nhắc đồ dùng mang theo bởi mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về trọng lượng hành lý được phép mang lên trên máy bay. Có hai loại hành lý được mang lên máy bay là hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Bạn có thể xếp những đồ vật cồng kềnh, trọng lượng lớn vào vali dùng ký gửi, đồ đạc gọn nhẹ sẽ xếp vào vali nhỏ hơn để xách tay lên máy bay.

 

Với tùy từng hàng bay mà bạn có thể mang hành lý ký gửi với trọng lượng nằm trong khoảng từ 20 – 40kg. Hành lý xách tay quy định thường không quá 7kg. Kích thước vali sử dụng trong hai loại hành lý mang lên máy bay này là:

  • Hành lý xách tay: Kiện hành lý nằm trong khoảng kích thước 56cm chiều cao x 36cm chiều rộng x 23cm chiều sâu;
  • Hành lý ký gửi: Kiện hành lý nằm trong khoảng kích thước 81cm chiều cao x 119cm chiều rộng x 119cm chiều sâu.

 

Cách tốt nhất để không gặp rắc rối gây mất thời gian tại quầy làm thủ tục check-in trước khi lên máy bay là bạn nên cân đo hành lý, có cách xếp đồ vào vali đi học học ở nhà tối ưu, đáp ứng quy định của hãng hàng không bạn sử dụng dịch vụ.

Cách xếp đồ vào vali đi du học 2

Cách xếp đồ vào vali đi du học tối ưu là tìm hiểu trước quy định về trọng lượng hành lý được phép mang lên máy bay

 

Cách 2: Liệt kê những đồ cần mang theo theo thứ tự ưu tiên

Để tránh xếp đồ vào vali đi du học không thực sự cần thiết, chiếm diện tích và trọng lượng được phép mang lên máy bay, bạn cần lên danh sách đồ dùng cần mang theo thứ tự ưu tiên. Việc lên danh sách đồ sao cho không thừa, không thiếu mất khá nhiều thời gian nên tốt nhất bạn nên làm việc này trước 1 tuần trước khi xếp đồ vào vali đi du học. Việc sắp đồ theo danh sách đã soạn sẵn cũng giúp cho bạn tránh quên mất đồ thực sự cần mang theo.

Cách xếp đồ vào vali đi du học 3

Cách xếp đồ vào vali đi du học tối ưu là xếp đồ theo danh sách được chuẩn bị kỹ lưỡng

 

Một tips nhỏ để có cách xếp đồ vào vali đi học học thông minh là bạn không nên mang theo đồ dùng cá nhân xa nhà trong thời gian dài như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, sữa rửa mặt,… vì tất cả những món đồ đó bạn đều có thể dễ dàng mua được ở các siêu thị nước sở tại. Bạn nên lập danh sách những món đồ cần thiết sử dụng nhưng không thể hoặc rất khó tìm mua ở nước ngoài để xếp vào vali.

 

Cách 3: Lựa chọn chất liệu, kiểu dáng vali hoặc túi xách mang đi du học

Để đảm bảo hành lý mang lên máy bay đúng kích thước và trọng lượng theo quy định, bạn nên lựa chọn chất liệu và kiểu dáng vali hoặc túi xách theo những tiêu chí sau:

  • Hành lý xách tay: Lựa chọn vali hoặc túi xách có kích thước nhỏ, chất liệu nhẹ, siêu nhẹ. Dù là hành lý xách tay nhưng để bảo vệ hành lý tốt nhất, bạn nên chọn loại có khóa an toàn;
  • Hành lý ký gửi: Bạn sẽ làm thủ tục gửi hành lý lên máy bay tại quầy check-in. Đối với loại hành lý này ngoài việc lựa chọn vali có kích thước phù hợp cùng trọng lượng siêu nhẹ, bạn nên chọn loại có kết cấu chịu được lực va đập tốt và có độ an toàn cao.

 

Bạn sẽ cần di chuyển quãng đường từ nhà đến sân bay, từ sân bay nước sở tại đến nhà trọ hoặc ký túc xá nên bạn chú ý lựa chọn vali có tay kéo chắc chắn và bánh xe di chuyển linh hoạt nhé!

Cách xếp đồ vào vali đi du học 4

Lựa chọn vali có chất liệu chắc chắn, phù hợp với nhu cầu

 

Cách 4: Cách xếp đồ vào vali đi du học một cách khoa học

Bạn cần đảm bảo xếp đồ vào vali đi du học theo đúng nguyên tắc sau đây:

  • Đồ đạc theo danh sách đã chuẩn bị được xếp vào vali theo thứ tự ưu tiên từ dưới lên trên;
  • Đồ nặng ở dưới cùng, đồ dễ vỡ ở giữa, đồ nhẹ ở trên cùng;
  • Xếp đồ gọn gàng, tận dụng các khoảng trống trong vali để nhét những đồ nhỏ;
  • Giấy tờ, tiền bạc, đồ có giá trị như máy tính, điện thoại, đồ ăn nhẹ chuẩn bị cho hành trình xa nên được xếp vào hành lý xách tay;
  • Những đồ đạc cồng kềnh bạn có thể xếp vào hành lý ký gửi, tuy nhiên, bạn không nên xếp tất cả đồ vào chung 1 vali mà nên chia ra xếp vào vài kiện nhỏ, mỗi kiện nặng nhất là 30kg.

 

Cách 5: Kiểm tra thông tin về thời tiết ở nơi bạn đến du học

Việc biết khí hậu tại nước du học trước khi đến sẽ giúp bạn lựa chọn mang theo quần áo, đồ dùng cần thiết phù hợp, tránh mang thừa, chiếm trọng lượng và diện tích vali. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu trước chỗ ở của mình, việc này cũng giúp bạn lên danh sách những đồ dùng cần mang theo chuẩn hơn.

 

Cách xếp đồ vào vali đi du học 5

Cách xếp đồ vào vali đi du học tối ưu là tìm hiểu thời tiết, cơ sở vật chất nơi ở tại nước du học

 

Hy vọng bài viết này của Sunny Vali đã cung cấp được thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm kinh nghiệm về cách xếp đồ vào vali đi du học sắp tới của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua túi du lịch, vali chất lượng giá rẻ uy tín, hãy ghé ngay Sunny Vali để sở hữu sản phẩm chất lượng – thời trang – giá rẻ. Khách hàng vui lòng đặt hàng qua Fanpage Sunny Vali hoặc liên hệ qua Hotline: 1800 9025 (Miễn cước gọi) hoặc 0916936383.

Sử dụng vali size 24 có được mang lên máy bay không?
8 cách xếp vali đi xuất khẩu lao động hiệu quả nhất
Navigation
Close

My Cart

Close

Wishlist

Close

Categories